Toàn quốc Bị nhiễm vi khuẩn Hp bao tử nên ăn gì?

Thảo luận trong 'Thời trang - Phụ kiện - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi linhdan, 12/7/18.

  1. linhdan

    linhdan New Member

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    chế độ ăn uống không lành mạnh chính là nguyên do khiến phái nữ bị nhiễm vi khuẩn Hp bao tử. bên cạnh, thực phẩm cũng chính là “vị thuốc” giúp phái nữ “làm sạch” vi khuẩn Hp trong dạ dày. vì vậy, người bị bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra hãy nhanh chóng cung cấp các dòng đồ ăn dưới đây vào khẩu phần ăn mỗi ngày, giúp tiêu diệt vi khuẩn Hp gây bệnh.

    [​IMG]

    Nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày nên ăn gì?



    Như chúng ta đều biết, vi khuẩn Hp là tác nhân gây bệnh đau bao tử khá quen thuộc lúc này. Có tới 30% dân số toàn cầu bị nhiễm vi khuẩn Hp và 70% dân số VN nhiễm phải vi khuẩn này. Và 1 trong các nguyên nhân gây nhiễm vi khuẩn Hp đáng kể tới đấy là do lây truyền từ người sang người qua đường ăn uống.

    Chính bởi vì, nếu chúng ta ko tiêu diệt tận gốc vi khuẩn Hp trong bao tử, chúng sẽ sinh sôi và tấn công gây hại cho bao tử, mà thậm chí gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng đến tính mạng.

    Bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày nên ăn gì?

    sau đây là 1 trong các dòng đồ ăn thiên nhiên, người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày nên ăn, giúp bạn xoá sổ vi khuẩn Hp và góp phần giúp hệ tiêu hóa làm việc chất lượng hơn.

    1/ trái việt quất (Cranberries)

    Theo 1 nghiên cứu khoa học vào năm 2008 về nhóm đối tượng khoảng 271 trẻ con bị nhiễm khuẩn Hp. Trong đó, những nhà nghiên cứu chia những em làm 2 nhóm, 1 nhóm cho ứng dụng đồ uống việt quất và nhóm đối chứng còn lại không dùng. Sau thời gian nghiên cứu, kết quả thực ngạc nhiên, nhóm con trẻ uống nước việt quất có tỷ lệ tiêu sát khuẩn (16,9%) cao hơn ở nhóm đối chứng (1,5%).

    [​IMG]

    Tác dụng tuyệt vời của quả việt quất trong điều trị bệnh nhiễm vi khuẩn Hp bao tử

    các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trái việt quất giúp chống lại vi khuẩn Hp theo 2 cách đấy là chúng có thể tiêu diệt khuẩn Hp dạ dày nhờ hoạt chất chứa trong trái proanthocyanidins. bên cạnh đó, chúng giúp ngăn cản vi khuẩn Hp dính dính trên niêm mạc dạ dày, phòng ngừa sự hình thành những vết bao tử viêm loét.

    vì vậy, người bị nhiễm vi khuẩn Hp bao tử nên tăng cường việt quất vào thực đơn. bên cạnh đó, nếu những chị em phụ nữ ứng dụng nước ép việt quất, tốt nhất nên uống ko có đường hoặc bất kỳ chất phụ gia nào mới phát huy tốt tác dụng chữa lành.

    2/ dầu Oregano

    dầu oregano được chiết xuất từ mẫu thảo dược từ nhiên và là nguyên liệu của nước sốt hay bánh pizza. ngoài ra, từ bây giờ chúng được đưa vào áp dụng trong y tế, bởi khả năng kháng khuẩn của chúng. một điều diệu kì, trong dầu oregano có chứa hoạt chất carvacrol – 1 chất chống nhiễm khuẩn thiên nhiên khá hiệu quả. dưỡng chất này giúp tiêu tiêu diêt vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa (trong đó có khuẩn Hp) và giữ lại vi khuẩn có lợi.

    [​IMG]

    Người bị nhiễm vi khuẩn Hp bao tử nên ứng dụng tinh dầu oregano để làm biến mất vi khuẩn Hp trong dạ dày

    Chính vì vậy, dầu oregano được ứng dụng trong bữa ăn với tác dụng phòng ngừa sự không ổn định tiêu hóa và không ổn định bao tử, giảm nguy cơ vi khuẩn Hp bám bám niêm mạc gây nên những triệu chứng viêm dạ dày khiến bệnh nhân cảm giác khó chịu và đau nhói.

    3/ bắp cải và bông cải xanh

    cải bắp và bông cải xanh thuộc họ Brassica có chứa tinh chất sulforaphane có năng lực tiêu diệt vi khuẩn Hp dạ dày, ức chế sự sinh sôi và tăng trưởng của chúng, làm giảm nhanh những dấu hiệu đau do bệnh gây ra. bên cạnh, cải bắp và bông cải xanh được nhiều nghiên cứu công bố có tác dụng làm lành những vết viêm loét bao tử do vi khuẩn Hp gây nên nhờ vi lượng K và U tồn tại trong rau. vì vậy, chị em cần bổ sụng vào khẩu phần ăn để mau chóng làm biến mất vi khuẩn Hp trong dạ dày.

    4/ Hạt thì là đen

    [​IMG]

    công dụng “thần thánh” của hạt thì là đen trong việc chữa bệnh cho người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày

    Hạt thì là đen được đưa vào nghiên cứu từ năm 2010 và minh chứng kết quả diệt trừ và điều trị bệnh vi khuẩn Hp bao tử khá khả quan. những chị em chỉ cần ăn khoảng 2g hạt thìa là đen mỗi ngày cùng với chất hạn chế acid giúp điều trị bệnh vi khuẩn Hp hữu hiệu tương tương so với điều trị bệnh bằng thuốc chất kháng sinh (ba thuốc) theo phác đồ khắc phục. ngoài ra, hạt thìa là đen cũng giúp làm giảm lượng acid thừa trong bao tử.

    5/ Trà xanh

    Ngoài tác dụng làm đẹp ra trà xanh được dùng như một vị thuốc giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn Hp, giúp đảm bảo niêm mạc bao tử tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn Hp và hỗ trợ chữa lành dạ dày. Sở dĩ trà xanh có công hiệu tương tự nhờ hoạt chất kháng khuẩn mạnh mẽ như gallate epigallocatechin giúp chống vi rút, giảm thiểu bệnh biến chứng nặng.

    6/ Tỏi

    có nhẽ phái nữ thấy rất khủng khiếp khi nghe mùi tỏi nhưng đây chính là thành phần người bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày. Với đặc tính kháng viêm và là kháng sinh thiên nhiên mạnh mẽ, giúp xoá sổ vi khuẩn Hp bao tử.

    [​IMG]

    Nghiên cứu khoa học chỉ ra người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày nên ăn tỏi mỗi ngày

    người bệnh có thể áp dụng tỏi nấu chín hoặc tỏi sống để ăn buổi trưa và buổi tối để giảm lượng acid Hp trong dạ dày. tuy nhiên, các bạn chỉ nên ăn 3g mỗi bữa, tránh lạm dụng quá mức gây thúc đẩy dạ dày điều tiết acid nhiều khiến bệnh thêm nặng.

    7/ cung cấp probiotics

    Probiotics là hệ vi khuẩn đường ruột có lợi được bổ sung vào trong cơ thể với mục đích điều hòa vi khuẩn trong hệ tiêu hóa, giúp làm tăng vi khuẩn rất tốt chống lại vi khuẩn gây hại.

    Theo nghiên cứu năm 2017, vi khuẩn Hp có khả năng thuốc không có tác dụng kháng sinh, bởi thuốc không những xoá sổ vi khuẩn gây hại mà còn xoá sổ cả vi khuẩn rất tốt dẫn đến sự mất cân bằng vi khuẩn trong đường ruột. Và việc cung cấp thêm probiotics chính là cách thức giúp làm giảm bớt phản ứng phụ của thuốc chất kháng sinh những tăng năng lực diệt trừ vi khuẩn Hp.

    [​IMG]

    yaourt chứa nhiều Probiotics tốt cho người nhiễm vi khuẩn Hp bao tử

    bởi vì, những chị em phụ nữ nên áp dụng Probiotic chứa nhiều trong những sản phẩm như yaourt, nấm sữa Kefir, Tempeh, dưa cải muối Đức, tương miso, kim chi,… hoặc có thể áp dụng men có chứa 3 chủng đặc biệt của probiotics đó là Lactobacillus brevis, Lactobacillus fermentum, Lactobacillus casei.


    Tiêu Diệt Con Hp Bằng Rau Mương



    8/ đồ ăn uống giàu Flavonoid

    Flavonoid là kháng sinh và là chất chống oxy hóa giúp giết chết và giảm thiểu vi khuẩn Hp tăng trưởng. ngoài ra, chúng còn giúp làm lành các ổ loét trong bao tử mau chóng. một số mẫu thực phẩm có hàm lượng Flavonoid cao như khoai lang, atiso, đậu Hà Lan, rau bina, cải xoăn, rau phúc bồn tử,… được những chuyên gia dinh dưỡng khuyên bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày nên ứng dụng trong bữa ăn hàng ngày.
     

Chia sẻ trang này