Toàn quốc Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi thanhlapdoanhnghiepvn-vn, 12/6/18.

  1. thanhlapdoanhnghiepvn-vn

    thanhlapdoanhnghiepvn-vn New Member

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội


    [​IMG]

    Quy trình bào chế Jambon Da Bao
    Các nguyên liệu cần có:

    700-800gr thịt thăn nạc heo
    200gr da heo
    1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
    Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
    Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ các loại thức ăn
    Rượu Mai Quế Lộ

    bí quyết:

    Bước 1: thịt nạc thăn rửa sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân bài. Ướp thịt với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color đồ ăn. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh xếp thịt thấm gia vị.


    Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khô nước.

    Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn kích thước của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay sao cho lớp da heo bao tất cả thịt là được.


    Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng trong vòng 30 phút là chín.


    Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, gỡ bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít red color thực phẩm pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua một đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn thịt lại là chắc là dùng được.
     

Chia sẻ trang này