Ánh sáng từ Venice

Thảo luận trong 'Nhà hàng, quán ăn, cà phê' bắt đầu bởi nqk90, 11/9/15.

 1. nqk90

  nqk90 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]
  Fanpage Thanh Niên
  Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 72 đã khiến cho “Thành phố của những cây cầu” này không ngủ suốt 11 ngày, từ 2 đến 12.9, với nào là sự kiện thảm đỏ, những buổi trình chiếu ra mắt phim mới và những bữa tiệc say men... điện ảnh của những người trong nghề.

  [​IMG]Người hâm mộ chờ đợi diễn viên Mark Ruffalo (Mỹ) của phim Spotlight
  Là LHP quốc tế lâu đời nhất thế giới, Venice khai mạc với một tinh thần rất mới để xốc lại tương lai của điện ảnh như lời nói đầy triết lý của Giám đốc LHP Venice năm nay Alberto Barbera: “Chúng ta không thể né tránh sự thật rằng internet và các sân chơi kỹ thuật số đã tồn tại và trở thành đối thủ của các rạp chiếu phim truyền thống. Chả có ý nghĩa gì nếu cứ gắng sức chống lại xu thế này. Chúng ta phải tìm cách hợp tác”. Và sẽ đích thị là “anh cả”, bởi sau đó diễn ra hàng loạt LHP như Toronto, Telluride hay New York, nếu “ánh sáng” được tìm thấy hay lấp ló đâu đó khi LHP kết thúc.
  Nhưng đó là con đường rất dài đòi hỏi nỗ lực của cả ngành điện ảnh thế giới. Còn ngay từ khi khai mạc, LHP Venice đã mạnh mẽ đưa ra tuyên ngôn với bộ phim mở màn Everest dựa trên câu chuyện có thực trên đỉnh núi cao nhất thế giới. Theo ông Barbera, đây là bộ phim cân bằng được giữa khát vọng nghệ thuật và tham vọng thỏa mãn khán giả.
  Và những người theo dõi Venice năm nay cũng thực sự hài lòng với bữa tiệc điện ảnh và với danh sách 21 ứng cử viên cho giải thưởng danh giá Sư tử vàng.

  N.Hàn
  Ảnh: AFP
   

Chia sẻ trang này