Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu chuẩn phong thủy mang lại tài lộc và may mắn?

Thảo luận trong 'Xây dựng, Nội thất, Công nghiệp' bắt đầu bởi ngan.nn76a, 8/11/18.

 1. ngan.nn76a

  ngan.nn76a Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Vị trí treo bàn thờ treo tường rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. Vậy bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu hợp phong hủy theo thước lỗ ban để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu ngay chiều cao lý tưởng của bàn thờ treo tường ngay dưới đây nhé!
  Cách đặt bàn thờ treo tường như thế nào cho đúng? Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu thì hợp phong thủy nhất? là những câu hỏi mà Bàn thờ Việt thường xuyên nhận được từ khách hàng...


  1, Tại sao phải chú ý bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu
  Bàn thờ là nơi thờ cúng, thể hiện lòng thành kính của gia chủ, chính vì thế mà bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình. Việc bài trí và vị trí . Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu cho nhà chung cư cần phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố.

  [​IMG]  Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu hợp phong thủy cho gia chủ nhất?

  Bàn thờ treo tường hiện đại không chỉ cần phải được đặt đúng hướng phong thủy, những nơi trang trọng, sạch sẽ mà còn phải được đặt ở những nơi cao ráo, nhất là đối với bàn thờ treo tường thì chiều cao để đặt bàn thờ được xem là rất quan trọng trong việc đón những vận tốt, tránh những điềm xấu.

  2, Độ cao lý tưởng bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu trong chung cư?
  Vị trí treo nên treo ở các nơi sạch sẽ, tránh chỗ ồn ào, tùy từng điều kiện và không gian sống của mỗi gia đình. Với bàn thờ treo tường cho nhà chung cư, độ cao bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tuỳ thuộc theo từng không gian thờ cúng cụ thể.

  [​IMG]

  Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu hợp phong thủy cho gia chủ nhất?

  Chiều cao của bàn thờ treo tường được tính bằng khoảng cách từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ và từ mặt bàn thờ đến trần nhà nhà theo cung đẹp trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý...

  Độ cao bàn thờ treo tường thường được tính theo kích thước lỗ ban

  Độ cao lý tưởng nhất để treo bàn thờ treo tường được lấy theo kích thước Lỗ Ban và phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và nếu đặt tại vị trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng víu. Theo Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo để treo bàn thờ treo tường như sau:

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp): 1m72 (Đại Cát) - 1m73 (Tài Vượng) - 1m76 (Phú Quý) - 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung): 1m93 (Tài) - 1m93,5 (Tiến Bảo) - 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao): 2m11 (Đại Cát) - 2m12 (Tài Vượng) - 2m15 (Phú Quý) - 2m16 (Tiến Bảo) - 2m17 (Tài Lộc)
  3, Mẫu bàn thờ treo tường đẹp đơn giản
  [​IMG]

  Mẫu bàn thờ treo tường đẹp chuẩn thước Lỗ Ban

  Nếu như gia đình bạn không quá chật chội và vẫn muốn tạo nên một không gian thờ cúng tâm linh thật chỉn chu, tôn nghiêm, thì có thể kết hợp bàn thờ treo tường với những mẫu tủ thờ có kích thước khác nhau, sao cho phù hợp nhất với diện tích không gian gia đình mình.

  Tùy từng kiểu nhà, kiểu tường và chiều cao của chúng để chủ nhà có thể xác định chiều cao đặt bàn thờ treo tường, tuy nhiên cần đảm bảo sự trang trọng, sạch sẽ và thoáng đãng. Như vậy mới mang đến những điều tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho cả nhà.

  Nếu các bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về các mẫu bàn thờ treo tường đẹp, những đồ thờ cúng tâm linh, cũng như bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu để được trực tiếp tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp theo phong cách nội thất gia đình mình nhé!

  Nguồn: http://banthoviet.com.vn/ban-tho-treo-cach-mat-dat-bao-nhieu-chuan-phong-thuy-mang-lai-tai-loc-va-may-man/dn94.html
   

Chia sẻ trang này