Toàn quốc Công thức làm nên các món được chế biến từ thịt trâu

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 30/1/19.

  1. tuan.boyhn

    tuan.boyhn New Member

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    1. Thịt trâu lá lồm. Nguyên liệu: 500g thịt trâu, lá lồm (lá giang), củ tỏi, các gia vị. Củ tỏi tách bóc vỏ, băm bé dại. Thịt trâu đem thui mang đến thơm, làm sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Xếp thịt trâu ra tô, ướp sở hữu một nửa thìa cafe gia vị bột canh, tỏi băm, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm trong 15 phút.

    bắc chảo lên nơi nấu ăn, làm cho nóng một chút dầu ăn rồi xếp thịt trâu vào đảo săn dưới lửa mập. Cho thêm nước đủ cần dùng, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun mang lại khi thịt trâu chín mềm. Nêm nếm gia vị cho đủ miệng. Cách kho thịt trâu chín, để lá giang vào, đun sôi lại & đã được nấu chín nêm nếm lại (nếu cần) chỉ còn 3-5 phút là xong.

    Đọc thêm: Đặc sản Sapa Lào Cai nổi tiếng gần xa | Diễn đàn seo VMODE

    2. Thịt trâu nướng. Nguyên liệu: Thịt trâu, dứa chín, củ cà rốt, gừng, hành, tỏi bị khô, tiêu, đường, ớt đỏ, chanh, muối, dầu ăn, sả. Thịt trâu sử dụng giấy thấm hoặc khăn bông sạch thấm khô nước, cắt miếng mỏng lớn bạn dạng.

    cà rốt bỏ vỏ, cọ sạch, tỉa cắt hoa, cho một chút ít muối vào xóc đa số rồi rửa lại bằng nước sôi chờ nguội. Dứa bỏ vỏ, quăng quật mắt, bửa đôi cắt từng miếng mỏng. Rau xà lách, nhặt cọ sạch, ngâm muối, lấy ra để ráo nước. Sả loại trừ vỏ không tính, rửa sạch, cho vào cối xay bé dại. Hành tươi nhặt cọ sạch, thái từng miếng nhỏ.

    Sau khi đang chế biến sơ qua xong xuôi, cho Các nguyên liệu ướp với đường, cây sả, hành khô, hành tươi, chút muối, dầu nạp năng lượng và hạt tiêu hoàng 15 phút. Cho 2 thìa xúp nước mắm, 1 thìa mặt đường, 3 thìa nước cốt chanh, củ tỏi băm nhỏ cùng một chén con nước đun sôi để nguội, khuấy hầu hết cho tan đường rồi đổ củ cà rốt, ớt vào ngâm cùng. Bỏ thịt theo lớp vỉ rồi nướng bên trên nhà bếp than hoa, nướng quà đều 2 mặt là được.

    [​IMG]

    3. Trâu nhúng mẻ. Nguyên liệu: Thịt trâu, xương ống, mẻ, quả cà chua, gừng, cây sả, tỏi, hành bị khô quá, ớt bị khô, hành lá, rau muống, gia vị. Sả bóc phần vỏ già, cọ sạch rồi đập dập; gừng rửa sạch, băm nhuyễn; Hành bị khô quá, củ tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn; Hành lá cắt rễ, nhặt lá vàng rồi rửa sạch, sau đấy cắt từng khúc một tầm khoảng 3 cm.

    Xương ống bỏ vào nấu nước cần đến. Thịt trâu cọ sạch, cắt miếng bé dại vừa ăn. Sau khi thái đem bỏ thịt vô tô, ướp sở hữu và một số các gia vị như: củ gừng, tỏi băm, bột súp, xì dầu, hạt nêm, tiêu, ướp đôi mươi phút. Sau khi ướp hoàn thành các bạn cho thịt trâu ra đĩa.

    Phần mẻ cho một ít muối vào, cần đến thìa tán nhuyễn rồi lọc mẻ qua rây để mịn hơn. Đặt nồi lên căn bếp, phi hành băm cùng với một chút dầu nạp năng lượng cho thật già, sau đó cho nước dùng vừa ninh đổ vào nồi and bổ sung mẻ, ớt bị khô quá vào mang đến sôi. Rốt cuộc cho phần hành lá vào là được
     

Chia sẻ trang này