tipmobi Cần sự công bằng

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi 123, 19/9/18.

 1. 123

  123 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Người hâm mộ thể thao nước nhà đang hân hoan với thành tích vào top 4 ASIAD 2018 của tuyển Olympic Việt Nam.tip bong da 24h
  olympic-vn
  Lễ vinh danh tổ chức hoành tráng ở sân Mỹ Đình hôm 2/9.
  Lễ vinh danh hôm 2/9 tổ chức tại Mỹ Đình chẳng nói ai cũng biết nhân vật chính là thày trò HLV Park Hang-seo. Vietnam Airlines còn dành hẳn một chuyên cơ đưa tuyển Olympic và phần còn lại của Đoàn TTVN (không phải tất cả) về nước. Đón tuyển Olympic Việt Nam ở sân bay có Bộ trưởng VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và nhiều quan chức khác. Ngoài ra, còn cả ngàn người hâm mộ đội mưa chờ gặp thần tượng.

  Trước đó chỉ 1 ngày, tuyển điền kinh về nước không kèn không trống, chỉ có người nhà và một vài VĐV trẻ dù Bùi Thị Thu Thảo đem về một tấm HCV quý hơn kim cương. Sở dĩ nói vậy là bởi lần đầu tiên trong lịch sử ASIAD, TTVN mới có HCV ở môn điền kinh.

  Để động viên, khích lệ tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018, Bộ trưởng Thiện đã thưởng cho toàn đội 900 triệu đồng (200 triệu sau vòng bảng, 200 triệu sau vòng 1/8 và 500 triệu sau vòng tứ kết). Trong khi đó, mỗi VĐV giành HCV ASIAD chỉ nhận thưởng 50 triệu đồng từ Bộ trưởng Thiện. Rõ ràng việc khen thưởng như vậy chưa thực sự hợp lý.

  Bóng đá là môn thể thao vua nhưng khi dự ASIAD, bóng đá cũng như các môn khác, bình đẳng. Vậy tại sao 1 HCV ASIAD ở môn khác lại có mức thưởng thấp bằng 1/4, 1/10 của tuyển Olympic Việt Nam không có huy chương. Nói vậy không có nghĩa phủ nhận công sức thày trò HLV Park Hang-seo bỏ ra nhưng việc khen thưởng thiếu công bằng rất dễ ảnh hưởng tới tâm lý VĐV.

  VĐV điền kinh Quách Công Lịch viết trên facebook cá nhân rằng: Môn thể thao vua vẫn là vua. Còn môn nữ hoàng dù vô địch vẫn chỉ là nữ hoàng. Hơn ai hết, Lịch hiểu rõ đời sống TTVN, những bất cập tồn tại âm ỉ và tâm sự của chàng trai này khiến nhiều người phải suy ngẫm. Lâu nay, xã hội vẫn tôn thờ bóng đá mà gần như bỏ qua các môn thể thao khác.
   

Chia sẻ trang này